หนึ่งในกิจกรรมยอดนิยมของหลายๆ คนคือการกางเต็นท์นอนชมธรรมชาติ แต่ถ้าเวลามีน้อยลองมองหาจุดกางเต็นท์ใกล้กรุงเทพก็เป็นทางเลือกที่ดีทีเดียว

ปกติการทำงานแล้วได้หยุดวันเสาร์-อาทิตย์ ถือเป็นช่วงเวลาแห่งการได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ ครั้นจะออกเดินทางไปไหนมาไหนมันอาจทำให้รู้สึกเหนื่อยล้า แต่ถ้าคนที่ชื่นชอบการนอนเต็นท์ สัมผัสธรรมชาติบางทีจะให้ไปไกลๆ ตลอดคงไม่ไหว จึงอยากแนะนำจุดกางเต็นท์ 4 แห่งใกล้กรุงเทพที่บอกเลยว่าบรรยากาศดีไม่แพ้จุดดังๆ ในเมืองไทยอย่างแน่นอน

เขื่อนแก่งกระจาน

เขื่อนแก่งกระจาน
ขอบคุณรูปจาก facebook.com/Kaengkrachannationalparkofficial

ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จ.เพชรบุรี เส้นทางเดียวกับไปหาดชะอำ เดินทางราวๆ 2 ชม. เศษ ก็ถึง ถือเป็นอุทยานแห่งชาติขนาดใหญ่สุดในประเทศไทย ใครชอบนอนกางเต็นท์แบบชิลล์ๆ ไม่ลำบากมาก อากาศเย็นสบาย ร่มรื่นด้วยต้นไม้ สายน้ำ บอกเลยที่นี่ห้ามพลาด สามารถท่องเที่ยวได้ตลอดปี พร้อมกิจกรรมอื่นๆ เช่น ขึ้นไปพะเนินทุ่งด้วยรถ 4W เพื่อดูทะเลหมอก ล่องแก่งในแม่น้ำเพชร และอื่นๆ อีกมากมาย

อุทยานแห่งชาติพุเตย

อุทยานแห่งชาติพุเตย
ขอบคุณรูปจาก facebook.com/Phutoei/

ตั้งอยู่ที่ อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ราว 3 ชม. นิดๆ ถือเป็นจุดกางเต็นท์ที่ได้รับความนิยมมากเนื่องจากโอบล้อมด้วยธรรมชาติ ต้นไม้ ป่าเขา น้ำตก แนะนำว่ามาที่นี่ต้องลองผจญภัยกับการเดินป่า 2 วัน 1 คืน ขึ้นสู่ยอดเขาเทวดา อันเป็นยอดเขาสูงสุดในสุพรรณบุรี จากนั้นก็เดินไปยังบริเวณจุดกางเต็นท์เพื่อรอคอยการชมทะเลหมอกยามเช้าเมื่อพระอาทิตย์ขึ้น

ลำตะคอง

ลำตะคอง
ขอบคุณรูปจาก facebook.com/tee.yao 

บริเวณอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่จะมีพื้นที่สำหรับกางเต็นท์สวยๆ ให้คนรักธรรมชาติได้ไปสัมผัส โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาวบอกเลยว่าอากาศจะเย็นจนนึกว่าอยู่ภาคเหนือ ที่แท้ใกล้กรุงเพียบ 2-3 ชม. เท่านั้น มีความสะดวกสบาย ใครที่พึ่งเริ่มหัดกางเต็นท์เที่ยวใหม่ๆ ไร้ปัญหา บรรยากาศดีมากๆ ด้วยมองเห็นต้นไม้ ภูเขาแบบสุดลูกหูลูกตา ปลอดภัยจากอันตรายสามารถนอนหลับได้สบายตลอดคืน

เจ็ดคต-โป่งก้อนเส้า

พื้นที่ศูนย์ศึกษาธรรมชาติและท่องเที่ยวเชิงนิเวศในจังหวัดสระบุรี เดินทางไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ราวๆ 2 ชม. ก็ถึง จัดว่าใกล้และสะดวกสบายกับคนที่ชื่นขอบนอนกางเต็นท์มากๆ อยู่ติด ๆ กับอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ สามารถเดินทางเส้นทางเพื่อไปน้ำตกได้หลายแห่ง เช่น น้ำตกเจ็ดคด น้ำตกโกรกอีดก ปิดท้ายด้วยการกราบสักการะพระมหาเจดีย์ 500 ยอด สวยงาม อลังการบอกเลยว่าใครมีเวลาน้อยแต่กำลังมองหาจุดกางเต็นท์เอาแบบชิลล์ๆ เดินทางไม่ยาก พร้อมสัมผัสธรรมชาติอย่างเต็มร้อย ทั้ง 4 จุดที่แนะนำมานี้รับรองไม่ผิดหวังแน่ๆ