จริงๆ ก็การมีเหตุการณ์โควิด-19 อาจจะไม่ได้เป็นผลดีกับเศรษฐกิจด้วย แต่สิ่งหนึ่งคือส่วนมากเราจะได้ทำงานที่บ้าน หรือ Work From Home (WFH) ได้มีเวลาส่วนตัวให้กับตัวเองมากขึ้น และหลังจากที่ได้อยู่บ้านมาสักพักทุกคนก็ได้ค้นพบความชอบใหม่ๆ ตอนนี้ถ้าเปิดไปตามสื่อโซเชียลไหนๆ   ก็จะเจอคนอยู่ 2 อาชีพ ไม่เป็นเชฟ ก็จะเป็นนักเต้นกันเต็มไปหมด ในส่วนของเราก็ไม่น้อยหน้าคนอื่นเหมือนกัน เพราะเราก็ค้นพบว่า เราชอบทำขนม วันนี้เชฟก็เลยอยากจะขออวดผลงาน พร้อมกับแชร์สูตรให้ทุกคนได้ไปลองทำกันแก้เบื่อช่วงโควิด-19

เป็นเชฟเมื่อจำเป็น ช่วง Covid-19

ส่วนผสมของคุกกี้

1.       น้ำตาลทรายป่น 100 กรัม
2.       น้ำตาลทรายแดง 100 กรัม
3.       เกลือ 1 ช้อนชา
4.       เนยจืด 115 กรัม
5.       ไข่ 1 ฟอง
6.       กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
7.       แป้งเอนกประสงค์ 155 กรัม
8.       เบคกิ้งพาวเดอร์ ครึ่งช้อนชา
9.       Semi-sweet chocolate chunks  90 กรัม
10.   Dark chocolate chunks 90 กรัม

มาดูขั้นตอนการทำกัน เริ่มจากผสมเนย น้ำตาล และเกลือตีจนเป็นเนื้อเดียวกัน หลังจากนั้นก็ใส่ไข่ และกลิ่นวานิลลาตามลงไป ในส่วนของแป้งที่เหลือ ทั้งแป้งเอนกประสงค์ เบคกิ้งพาวเดอร์นั้น เราจะร่อนแป้งก่อน แล้วก็ค่อยตะล้อมจนแป้งและส่วนผสมที่เหลือเข้ากัน และขั้นตอนที่ขาดไม่ได้ก็คือ ใส่ Semi-sweet Chocolate Chunks  และ Dark Chocolate Chunks ตามลงไป

ก่อนที่จะเอาก็ให้นำคุกกี้ไปเข้าตู้เย็นให้แป้งคุกกี้นั้นได้เซตตัวสักประมาณ 30 นาที ระหว่างนั้นก็อุ่นเตารอที่ความร้อน 180 องศา หลังจากที่ตัวแป้งเซตตัวเราก็นำออกมาปั้นเป็นชิ้นคุกกี้ขนาดประมาณ 10 เซนติเมตร แล้วก็นำเข้าไปอบ 12-15 นาที หรือจนกว่าจะได้สีที่เราพอใจ

เห็นไหมว่าสูตรที่แนะนำนี้ง่าย ส่วนผสมก็ไม่มีอะไรยาก ไม่ซับซ้อนเลย ยังไงถ้าใครเบื่อที่ต้องกักตัวอยู่บ้านหนีโควิด ยังไงก็ลองเอาสูตรเราไปทำ หรือไปปรับตามชอบก็ได้ เผื่อจะเอนจอยกับการทำขนมมากกว่าเดิมก็ได้